Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các dòng trang bị lọc bụi bằng cách ướt: – Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa mẫu khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn. – phạm vi ứng dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: tiêu dùng để lọc những dòng bụi nhỏ mịn hoặc lúc đề nghị lọc bụi cao. Những hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc tro

18:26 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt dùng các cái trang bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu nhặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

– phạm vi vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: dùng để lọc những chiếc bụi nhỏ mịn hoặc lúc buộc phải lọc bụi cao. Các hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ với thể, cần khiến cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi trang bị lọc không gây ảnh hưởng gì đáng đề cập đối có vật dụng cũng như những công đoạn kỹ thuật liên quan.

không những thế tùy theo các buộc phải về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc hậu sự rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, chiếc khí dẫn trong khoảng dưới lên. Cũng mang thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Khi với xúc tiếp giữa cái khí thải sở hữu bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: sử dụng lúc vận tốc chiếc vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước vật dụng lớn.Sử dụng để lọc các dòng bụi thô trong khí thải song song để làm cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– vật dụng khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt với lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Lúc với tiếp xúc giữa loại khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau ngừng thi côngĐây bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn mang hiệu quả hơi cao. Kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ có thể, nhất là những chiếc khí, hơi cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc có vận tốc khí lớn ( với thể đạt đến 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước vật dụng gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > hai μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) sở hữu đĩa chứa nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước có chiều cao phù hợp. Dòng khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ làm cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí tiếp xúc mang bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống áo quan chứa.

khuôn khổ áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm mang hiệu quả lọc tương đối cao. Vận dụng đối có bụi dễ thấm ướt.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý khiến cho việc: Cho loại khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được khiến cho ướt và những hạt hình cầu này sở hữu thể di chuyển tự do trong hỗn tạp khí nước bên trong đồ vật. Lúc chậm triển khai các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. Lúc các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt tới 99% đối mang bụi với cỡ hạt >= hai μm. Đồ vật cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– đồ vật lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi xúc tiếp với nhau nhờ sự va đập của dòng khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong dòng khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được dùng đa dạng trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thông thường và bụi với tính dính kết cũng như các dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối với bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên thiết bị làm việc được mang nồng độ ban đầu cao. Đồ vật tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. Vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi cái khí như vậy như xiclon khô. Tuy nhiên đồ vật này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì ko với khả năng bắn ngược trở lại vào chiếc khí bởi vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm tiến độ đi khí sẽ đi lại xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi có lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua sở hữu vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ khi các hạt nước có theo bụi chuyển động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: với khả năng khử được 100% chiếc bụi mang con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối với hạt sở hữu tuyến đường kính hạt một μm.