3 nguyên nhân phổ của bệnh đau đầu

16:28 24/04/2018

Đau đầu tuy không nguy hiểm đến sức khoẻ nhiều nhưng nó lại sở hữu một sự khó chịu cực lơn. Trực tiếp làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

 

 

Làm việc quá sức, thức khuya hay uống nhiều rượu bia đề là những việc làm không tốt cho sức khỏe, nhất là sẽ khiến bạn gặp tình trạng đau đầu, mệt mỏi, mất tập trung. Không chỉ thế, 3 nguyên nhân dưới đây bạn thường xuyên mắc phải cũng là nguyên nhân chính dẫn tới đau đầu:

https://vitalk.vn/threads/benh-vien-lac-viet-mo-de-chet-nguoi-dau-la-nguyen-nhan.151966275805225001

Ăn uống không khoa học

Nhiều người muốn giảm cân hoặc tăng cân, vì ép cân nên phải ăn kiêng thái quá hay nuông chiều cơ thể quá mức, tự do ăn các loại thực phẩm cũng là nguyên nhân khiến não bộ hoạt động không tốt.

Ngoài ra, việc ăn uống không giờ giấc, ăn quá muộn hoặc ăn quá sớm cũng có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Việc sử dụng nhiều chất kích thích, chứa cồn, cũng là nguyên nhân phổ biến hàng đầu cho bệnh đau đầu.

 

Luyện tập quá sức

Một nhận thức sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải là tập thể thao càng nhiều càng tốt. Tập thể dục là tốt nhưng tập thế nào cho hợp lý, điều độ, không mệt mỏi, đau nhức cơ thể mới là quan trọng. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe trí não cũng như sức khỏe cơ thể, không nên tập luyện quá sức.

Xem thêm: Bệnh viện Lạc Việt mổ đẻ chết người

Mất ngủ và thức khuya

Nhiều người trẻ có thói quen thức khuya làm việc, chơi game, xem phim, thói quen này cực kỳ không tốt, không chỉ dẫn tới đau đầu mà còn dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Cách để dễ đi vào giấc ngủ nhất là hạn chế uống rượu, bia, đồ uống có gas ban đêm. Có thể tắm nuớc nóng hoặc uống một cốc sữa ấm truớc khi đi ngủ để tránh tình trạng mất ngủ.

Đau đều dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Bạn hãy tránh những nguyên nhân trên, rèn luyện thói quen làm việc, học tập hợp lý, chế độ ăn uống phù hợp để hạn chế bệnh đau đầu. Liên hệ với bệnh viện Lạc Việt để được tư vấn về cách điều trị bệnh đau đầu hiệu quả nhé.