Quy hình của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

08:03 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra phần đông bụi mang kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính thành ra những công ty cung ứng gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong sạch cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng kể ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc các chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung cấp. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên một hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể chứa sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các công đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các trang bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp tải được xếp lên những xe lưu cất. Sau chậm triển khai được chuyển vận tới máy dỡ chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong giai đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung cấp gạch men nảy sinh chính yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình mang những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều chứa các hạt bụi mang rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc thù nhất phải kể tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu không sở hữu các giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những mẫu bụi bẩn này khi được con người tiếp nhận sẽ dấn tới những bệnh về tuyến phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến cho giảm thời kỳ đàm luận khí thông thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách thức xử lý bụi thời kỳ sản xuất gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ phân phối gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp thu nhận chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp thu nhận dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ thu nhận được tổ chức tiện dụng. Sau khi thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp với công ty của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )