So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018

12:31 16/11/2018

Trong tầm giá 950 triệu đồng, Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 đều là những mẫu xe địa hình lí tưởng dành cho gia đình. Tuy nhiên, liệu cảm xúc lái bốc lửa của Mazda CX-5 hay bài trí rộng khắp của Mitsubishi Outlander sẽ gây được cảm tình với những gia đình? Hãy cùng hỗ trợ tậu xe tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Crossover từ lâu đã là phân đoạn được nhiều gia cảnh đông người lựa chọn, nhờ những yếu tố như cabin rộng rãi, di chuyển tự do nhiều địa hình. Những kiểu xe đang khá có chỗ đứng trên giao dịch crossover có khả năng kể đến như Mazda CX-5 2018 hay Mitsubishi Outlander 2018. Trong đó, CX-5 nổi tiếng với tạo ra thời trang, trong khi Outlander lại có trang bị tương đối hấp dẫn. Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về 2 kiểu xe này, hỗ trợ mua xe sẽ tiến hành so bì Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 một cách chi tiết.

NGOẠI THẤT

Về thiết kế, Mazda CX-5 vẫn giữ tiếng anh KODO với khá nhiều những cụ thể thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn rất thời trang. Trong khi đó Mitsubishi Outlander lại đi theo lối cứng cáp và nam tính.

So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 về đầu xe

Đầu xe Mazda CX-5 có mặt ca-lăng màu xám gunmetal cải tiến mở rộng, kèm thêm đèn chiếu xa vuốt nhọn khá hấp dẫn, đèn xe của xe là đèn LED hoạt động tương đương góc chiếu, dải đèn buổi sáng cũng là đèn LED.

Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018

Về phía đối thủ, Mitsubishi Outlander cũng có sẵn đèn xe LED với 2 bóng LED có sẵn công nghệ rửa đèn tự động. Lưới giảm nhiệt của xe khá lớn, đi theo phong thái Dynamic-Shield với những thanh crôm to bản quanh viền cho cảm xúc xe rất bề thế.

So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 về thân xe

Tiến đến thân xe, cả 2 mẫu crossover đều cách dùng những đường gân dập nổi để tăng vẻ nam tính, đáy kính hông viền crôm được vuốt khá hấp dẫn. Gương gương sau của xe có gắn xi-nhan và có khả năng gập gãy tự động. Dù vậy, Mazda CX-5 vẫn được đánh giá cao hơn khi mãu xe này có hẳn mâm 19 inch, sẽ vượt địa hình tốt hơn mâm 18 inch của Outlander.

So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 về đuôi xe

Ở đuôi xe, Mazda CX-5 và Mitsubishi Outlander đều có đèn sau LED khá hiện đại. CX-5 có thêm ống pô viền crôm cho cảm xúc nổi bật và năng động hơn, trong khi đó Outlander chỉ có ống pô đơn.

NỘI THẤT

Về nội thất, cả 2 mẫu crossover đều cho cảm xúc tương đối dễ dùng và thực dụng, thông qua việc trang bị ít những nút bấm cơ. Từng phạm vi trong xe đều được sắp xếp khá gọn gàng và ngăn nắp rất chuẩn mực kiểu Nhật.

Dù vậy, Mazda CX-5 có thêm màn hình cảm ứng tập trung để nổi nên gợi cảm xúc khá giống xe Mercedes, chưa kể đến những cụ thể viền crôm xuất hiện khá nhiều nên xe cho cảm xúc vẫn sang trọng hơn.

Còn về phía Outlander, chiếc oto tuy gọn gàng nhưng không nhiều điểm nhấn trong khu nội thất, có khả năng thấy những trang bị của xe ô tô đổ dồn về phía người lái.

So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 về táp-lô

Cả 2 xe đều cách dùng vô-lăng 3 chấu bọc da nhưng Outlander có thêm lẫy chuyển đổi để tăng cảm xúc lái. Cụm đồng hồ trên CX-5 là dạng ống 3D nên trông rất năng động và sang hơn một chút so với dạng 2 vòng tròn phẳng có phần truyền thống của Outlander.

So sánh xe Mazda CX-5 2018 và Mitsubishi Outlander 2018 về ghế xe

Về ghế ngồi, CX-5 hiện mới chỉ là dòng 5 chỗ, khá bất tiện nếu đặt cạnh Outlander có cấu hình 7 chỗ, phù hợp với những gia cảnh đông thành viên hơn. Cả 2 xe đều cách dùng ghế bọc da cao cấp, không khí được đánh giá rộng rãi, nhẹ nhõm kể cả với những khách hàng có vóc người cao to. Dù thiếu hàng ghế sau nhưng CX-5 lại có ghế tài nhớ khía cạnh giúp tiện cho chủ xe hơn. Cả 2 xe đều có sẵn cửa nóc giúp khoang bài trí thông thoáng hơn khi cần.

VẬN HÀNH

Mazda CX-5 cách dùng nguồn động lực SkyActiv-G 2.5L (FWD) 2.5l, cho năng lực 188 mã lực tại 5.700 vòng/phút; lực kéo cực đại 251 Nm tại 3.250 vòng/phút. Còn Mitsubishi Outlander lại cài đặt nguồn động lực 4B11 DOHC MIVEC 2.0l, công năng tối đa 143 mã lực tại 6.000 vòng/phút; lực kéo cực đại 196 Nm tại 4.100 vòng/phút. Như vậy, Mazda CX0-5 ăn đứt đối trọng về sức mạnh, tuy nhiên Outlander lại có lợi ích là trang bị hộp truyền động vô cấp CVT, sẽ cho cảm xúc tăng tốc tuyệt hơn hộp truyền động tự động 6 cấp của CX-5.

facebook.com/tuvanmuaxe.vn/

Như vậy, trong tầm giá dưới 950 triệu có khả năng nói Mitsubishi Outlander và Mazda CX-5 có chất tốt tương đối ngang nhau, với đầy đủ những trang bị điều kiện lẫn an toàn. Dù vậy, Mazda CX-5 hoàn toàn sẽ phù hợp hơn với những khách hàng trẻ, ưa thích nguồn động lực mạnh mẽ và tạo ra nam tính. Ngược lại, những y tá đánh giá Mitsubishi Outlander hoàn toàn sẽ lấy được cảm tính của những khách hàng lớn tuổi, trung niên đang cần tìm 1 kiểu xe gia cảnh có bài trí rộng rãi, đủ cho cả gia cảnh đông người.